Chuyên cung cấp vam cảo thủy lực chính hãng

Thứ hai - 11/01/2021 08:29 39 0
Cảo thủy lực hay vam tháo vòng bi được sản xuất bởi Powerram, nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Titan tại thị trường Việt Nam. Kiểu dáng và công năng được đăng ký độc quyền sáng chế. Không trùng thiết kế với bất cứ hãng nào trên thế giới. Tính năng độc đáo và hữu dụng.
 
Tháo vòng bi chỉ như một ứng dụng có tính áp đảo so với các cơ phận khác mà thôi. Vam thủy lực còn dùng tháo bánh răng, bánh xe lửa, bánh đà, các cơ phận có gắn với trục.v.v.  Ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp có thiết bị quay. Duy tu bảo dưỡng trong cách nhà máy, xí nghiệp, các trạm sửa chữa.
image002

Powerram không chỉ mang thương hiệu của riêng mình mà còn sản xuất OEM cho một số thương hiệu khác. Hoặc trọn bộ kiểu dáng giữ nguyên hoặc chỉ một vài cơ cấu thủy lực. Tính năng độc đáo của cảo làm cho người sử dụng dễ dàng nhận diện sản phẩm.
Đôi điều nhắc lại chút về tên gọi, cảo hay vam thì cũng là 1 dụng cụ moi móc mà thôi. Mỗi khu vực có cách gọi khác nhau để chỉ vật dụng kỳ cục này. Trong đây ta sử dụng cả 2 tên gọi cho nó phong phú.

Cảo thủy lực Powerram Taiwan

Bài viết dưới đây ngoài việc giúp bạn định hình xem có bao nhiêu loại được thiết kế. Chúng khác nhau gì? Công dụng ra sao và cách chọn thế nào để có được một dụng cụ tối ưu nhất. Mỗi một loại sẽ có những ưu điểm không thể nhầm lẫn với loại khác. Một dải rộng các chủng loại cung mang đến cho người sử dụng nhiều tùy chọn.
Những tiêu chí dưới đây sẽ quyết định bạn có cái vam như thế nào trong tay
  1. Tải trọng hay lực kéo
  2. Độ mở ngàm, thường là đường kính max.
  3. Hành trình của xylanh
  4. Độ với từ ngoài vào trong
  5. Số chấu hay số tay/chân của cảo
  6. Tích hợp bơm hay sử dụng bơm ngoài?
  7. Cảo có tự định tâm hay không?
 
1
Còn lại các tiêu chí hay thông số khác cũng cần quan tâm khi bạn chọn loại cảo. Tuy nhiên nó không quyết định nhiều lắm đến việc cái nào được chọn. Trong một vài tính huống đặc biệt, chân cảo còn được quan tâm đến độ dày của đầu mấu, nó quyết định rằng khe hở còn lại có nhét được cái cục kì quặc này vào hay không? Bạn tham khảo trong video hướng dẫn chi tiết có trong bài viết này.

Tải trọng của cảo thủy lực

Đây là thông số quan trọng nhất, ảnh hưởng tới lực kéo vật bạn cần moi nó ra. Khi đã phải dùng tới thiết bị thủy lực, tất yếu lực cần đủ lớn mà loại cơ khí thông thường bó tay hoặc quá vật vã. Vì thế những loại cần lực nhỏ hơn 4 tấn sẽ ít được chú tâm trong hạng mục này.
image008

Những lực kéo phổ thông hay tiện dụng nhất của vam thủy lực là: 4 tấn, 6, 8, 12, 20, 30 và 50 tấn. Lực này tương ứng khi bạn dùng cùng lúc 3 chấu. Khi sử dụng 2 chấu, lực sẽ nhỏ hơn. Phải nói vậy vì đa số cảo của Powerram đều có thể hoán chuyển từ 3 sang 2 chấu. Bạn cần chọn tải trọng lớn hơn tính toán khoảng 20% trở lên, hoạt động vậy bao giờ cũng an toàn và bền hơn. Không chỉ thế, khi cần một lực lớn hơn thiết kế chút ít thì bạn cũng không phải đổi sang một cái mới.

Độ mở ngàm cảo thủy lực

Thông số này cho biết thiết bị bạn có trong tay sẽ cạp được vật thể có đường kính maximum bao nhiêu? Muốn chọn được đúng, bạn cần đo đường kính lớn nhất của vòng bi/puli/bánh răng hay khớp nối. Lấy giá trị lớn nhất bạn có và áp sang độ mở ngàm tương ứng của cảo. Tất cả các vam thủy lực luôn có phạm vi ứng dụng từ đường kính nhỏ nhất tới đường kính lớn nhất. Yếu tố này trong một vài trường hợp bạn sẽ phải chọn nhiều hơn một cái cảo.
 
2
Hình bên cạnh cho bạn hình dung thông số này, chính là Maximum Spread. Tùy kết cấu của thiệt bị, việc điều chỉnh độ mở sẽ khác nhau. Trong mỗi series, tôi sẽ nhắc lại cách điều chỉnh này.

Hành trình của xylanh tích hợp trong vam

Cơ phận cốt lõi của mỗi cảo thủy lực chính là bộ phận này. Mỗi model khác nhau tải trong chính là khác nhau xylanh. Cấu tạo ra sao và bao gồm những chi tiết gì tạo ra nó thì bạn vui lòng xem bài viết khác trong cùng website này. Thực ra gọi là xylanh nghe nó không chuẩn chỉ cho lắm, bỏi lẽ cylinder chỉ là một phần của cục này. Phải gọi chính xác hơn là puller body hay thân cảo.
Puller body là sự tích hợp của 1 cylinder đi với van đóng mở, loại spring return là loại duy nhất dùng cho dụng cụ này. Thông số hành trình thể hiện độ dịch chuyển có được của trục khi vận hành. Ở góc độ nào đó, nó thể hiện chiếc vam sẽ móc vật thể đi được một đoạn đường tối đa bao nhiêu? Ở hình 1, chính là kích thước H. Hành trình càng dài thì khi bạn moi một vật thể nào đó nằm sâu trong trục sẽ càng thuận tiện.
Tất cả các xylanh đều hồi về bằng lò xo. Tức là khi sử dụng xong, bạn chỉ việc gạt van sang vị trí Return là nó tự thu về vị trí ban đầu.

Độ với từ ngoài vào trong của cảo

Nếu tải trọng đủ, đường kính mở đủ nhưng vam không với được vào tới mép trong của vật cần lấy ra thì cũng không dùng được. Do vậy khi lựa chọn, bạn cần chú ý thông số này. Nó chính là khoảng cách từ đầu trục tới mép bên trong của vòng bi đang nằm trên trục đó.
Hình 2 cho bạn thấy nó chính là kích thước Max. Reach. Bạn chỉ cần quan tâm khoảng cách lớn nhất trong tất cả các vị trí lắp đặt của vòng bi. Các kích thước nhỏ hơn sẽ điều chỉnh được trên vam thủy lực.
Đôi khi nó với vào tới nơi nhưng vẫn không móc vào chi tiết là vì không gian xung quanh, khe hở còn lại.v.v. Đây là tình huống đặc biệt và bạn cần quan tâm thêm chỉ số A, B, C ở Hình 2. Tình huống này hiếm xảy ra nhưng nó sẽ vẫn xảy ra vào thời điểm thích hợp. Hãy gọi cho chúng tôi để có phương án giải quyết nó.
Ngoài các size tiêu chuẩn, Powerram chuẩn bị sẵn cho bạn option thay thế chân cảo dài hơn, tương ứng từng model. Những gì cần làm là bạn hãy quẳng thông số bạn cần cho chúng tôi. Việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu.

Số chấu hay số chân cảo

Nghe có vẻ long trọng nhưng thực ra chỉ có 2 lựa chọn đó là 2 hoặc 3 chân. Đặc tính này khác nhau hoàn toàn và nó còn phụ thuộc không gian thao tác của người dùng. Cảo 2 chấu cần ít không gian hơn nhưng lại khó định hướng thẳng tâm trục hơn. Vam 3 chấu dễ định hướng tâm trục hơn do kết cấu chia 3 tạo thành góc 120o. Loại 3 chấu cần không gian xung quanh lớn hơn. Dù vậy bạn cũng không phải lo, người chế tạo máy họ đã tính hết rồi.
 
3
Powerram chế tạo cảo thủy lực linh động và thực sự hữu dụng cho người dùng. Trên mỗi cảo đều có thể hoán chuyển từ 2 chấu sang 3 chấu dễ dàng. Dễ hiểu là khi nào bạn dùng 2 chân thì tháo 1 chân quăng ra. Điều chỉnh cho 2 chân còn lại đối xứng tâm. Khi cần chân thứ 3 thì lại gắn vào. Việc tiếp theo là thì thụt bơm nữa thôi. Tất cả các bơm tích hợp sẵn đều chạy bằng cơm.

Tích hợp bơm hay sử dụng bơm thủy lực ngoài?

Để vam thủy lực hoạt động được bạn cần có bơm để bơm dầu vào xylanh. Vì thế câu hỏi đặt ra là bơm nằm ở đâu? Có hay chưa? Nhà sản xuất cho bạn 2 lựa chọn với tình huống này.
image018

Cảo tích hợp sẵn bơm mang lại tiện ích khi không gian thao tác thoải mái. Đơn giản là vì khi tích hợp bơm vào, kích thước của thiết bị lớn lên hay chiều dài của vam tăng lên. Có sẵn bơm sẽ thuận lợi vì bạn chẳng cần phải quan tâm nó thiếu cái gì khi vận hành. Mọi thức có sẵn, liền thân. Gắn vào vị trí là dùng được ngay.
Sử dụng bơm rời hay gắn ngoài cho những không gian thao tác chật hẹp và cần độ an toàn cao. Khi ấy bạn có thể đứng ở ra vị trí công tác để bơm dầu vào cảo. Xa bao nhiêu tùy thuộc bạn chọn ống thủy lực dài bao nhiêu. Một bộ như vậy luôn được gọi ý model tương ứng với cảo thủy lực bạn chọn.
image020

Loại vam thủy lực dùng bơm rời cũng mang đến cho bạn nhiều chọn lựa hơn. Chẳng hạn bạn có thể chọn bơm điện, bơm khí nén hay loại chạy bằng cơm rất phổ thông. Không chỉ thế, nếu bạn có sẵn bơm rồi, bạn chẳng phải mua thêm và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Vam cảo thủy lực tự định tâm?

Một yếu tố bạn không thể bỏ qua nữa là tính năng tự định tâm. Hiểu đơn giản là loại có tự định tâm thì khi bạn bẻ 1 chân vào hoặc ra thì 2 chân còn lại đi theo. Trục vam luôn hướng đúng tâm của 3 chân hoặc 2. Đây là tính năng hữu ích do cơ cấu ngàm là cơ cấu kép. Vận hành chỉ cần một người.
image022

Loại không tự định tâm là loại khác phổ biến, chân cẳng của nó tự do, khi vận hành cần 2 người. Ưu điểm của nó là rất tiết kiệm chi phí.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua cảo thủy lực, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT TITAN - Titan Engineering
Văn phòng: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Showroom: Tầng 2 Tòa nhà Topaz Center, Số 04 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: sales@titania.vn | Hotline: 098 860 0566 - 097 642 3398
Website: titania.vn
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây