App vay tiền online bị bắt: cập nhật danh sách mới nhất

Thứ ba - 06/04/2021 18:01 56 0
Để giải quyết nhu cầu tiêu dùng tạm thời, nhiều người lựa chọn vay online thông qua app điện thoại. Lợi dụng niềm tin của khách hàng, nhiều ứng dụng đen ra đời. Các app vay tiền online bị bắt là những ứng dụng nào? Bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây để đề phòng, bảo vệ bản thân.
 
Wealthinasia sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin về ứng dụng đen. Các app vay tiền online bị bắt cũng được cập nhật thường xuyên cho người đọc. 
App tín dụng đen là gì?
App tín dụng đen là những ứng dụng cung cấp khoản vay cho người dùng chưa được sự cho phép của cơ quan thẩm quyền. Bởi khi cung cấp dịch vụ này, bạn phải đăng ký kinh doanh và đáp ứng một số điều kiện nhất định của nhà nước. 
image002

Ngoài ra, một điểm dễ thấy ở các ứng dụng tín dụng đen: lãi và phí cao “ngất ngưởng”. Theo quy định, mức lãi cho vay một năm không quá 20%. Tuy nhiên, các app này thường cung cấp với lãi suất gấp nhiều lần khoản vay. Chính điều này khiến con nợ không thể thanh toán.  
Chẳng hạn, một bạn đọc của Wealthinasia từng chia sẻ, anh chỉ vay 10 triệu đồng, nhưng sau 1 tháng, số tiền phải trả đã lên đến hơn 30 triệu đồng. Nhân viên của phía ứng dụng liên tục gọi điện thoại, nhắn tin thúc dục trả tiền. Không chỉ vậy, chúng còn liên hệ với bạn bè và người thân của anh để đe dọa. 
Sự nguy hiểm của tín dụng đen đã được cảnh báo rất nhiều lần. Tuy nhiên, vẫn nhiều người bị lừa và lựa chọn. Lý do bởi họ chưa kiểm chứng thông tin trước khi đăng ký khoản vay. Sự thiếu cẩn trọng đã khiến bản thân “bể nợ”. 
Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy báo cáo đến đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app. Lúc này, app vay tiền online bị bắt và xử lý. Bạn sẽ được bảo vệ bởi pháp luật. 
Danh sách các app vay tiền online bị bắt
Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tín dụng đen bị bắt và buộc dừng hoạt động. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều các app khác chưa bị xử lý. Wealthinasia sẽ cập nhật danh sách thường xuyên và liên tục. 
  • I Đồng
  • Home Đồng
  • Cashwagon
  • V Đồng
  • More Loan
  • VD Online
  • Smart Loan
  • Money Top
  • Beat Cash
  • Vay Tốc Độ
image004

Cách nhận biết app vay tiền lừa đảo
Nếu nhận thấy ứng dụng có những dấu hiệu sau, hãy gọi điện thoại đến hotline báo cáo và liên hệ với Wealthinasia để được tư vấn tốt nhất. 
Thứ nhất, hồ sơ quá đơn giản so với thủ tục thông thường. Các bên vay tiền lừa đảo muốn nhanh chóng ký kết khoản vay với người dùng để lừa đảo khoản lãi về sau. Do đó, chúng không yêu cầu xác minh thông tin, hồ sơ cũng đơn giản. Bởi hệ thống thông minh của chúng có thể truy cập vào điện thoại để ăn cắp dữ liệu từ người dùng. 
Thứ hai, thông tin thiếu minh bạch. Người đi vay không nắm rõ lãi suất và phí khi tiến hành đăng ký hồ sơ. Địa điểm trụ sở chính cũng không được công khai trên ứng dụng hoặc website. 
Thứ ba, lãi suất vượt mức pháp luật cho phép. Hiện nay, nhà nước quy định mức lãi suất tối đa trên năm là 20%. Bạn có thể căn cứ để xác định ứng dụng mình lựa chọn thuộc tín dụng đen hay không. 
Để bảo vệ bản thân, bạn hãy chú ý và tránh xa tín dụng đen. Cập nhật danh sách app vay tiền online bị bắt tại Wealthinasia.com thường xuyên là cách giúp bạn lựa chọn đơn vị phù hợp. 
Ngoài ra, hãy theo dõi những dấu hiệu của app cho vay lừa đảo để tránh sử dụng. Cẩn trọng, tìm hiểu kỹ trước khi vay là cách giúp bạn bảo vệ chính mình và những người xung quanh. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây